Ưu - Yếu điểm của Máy khắc plasma cnc cầm tay

Ưu - nhược điểm của máy cắt plasma cầm tay

Ưu – nhược điểm của máy cắt plasma cầm tay

Máy cắt plasma sử dụng nguyên lý hoạt động của khí plasma để thực hiện quá trình cắt kim loại. Nguyên lý cắt plasma dựa trên sự tận dụng nhiệt độ rất cao và tốc độ chuyển động lớn của khí từ miệng phun của đầu cắt plasma để làm nóng chảy và thổi kim loại khỏi rãnh cắt.

Nguyên lý cắt plasma


Máy cắt plasma cầm tay là một loại máy cắt bán tự động được điều khiển chủ yếu bằng tay, nguyên lý hoạt động giống với máy cắt tự động. Tuy nhiên so với máy cắt tự động thì máy cắt plasma có những ưu điểm và nhược điểm sau:

1. Ưu điểm máy cắt plasma cầm tay

 

  • Thiết kế gọn nhẹ: Máy cắt plasma cầm tay với ưu điểm nổi bật ở thiết kế cầm tay gọn nhẹ giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác sử dụng, có thể thay đổi ở mọi tư thế cắt mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc.
  • Bảo quản dễ dàng: vì máy nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích không gian.
  • Khả năng ứng dụng cao: máy cắt plasma thích hợp cắt trên các vật liệu đồng, inox, sắt, nên có thể ứng dụng để làm cửa sắt, sản xuất các mặt hàng từ đồng, Inox..
  • Giá thành phải chăng: Hiện nay trên thị trường, máy plasma cầm tay được bán khá đa dạng với mức giá khá “mềm” phù hợp với kinh tế của người dùng.

 


Xem thêmƯu nhược điểm máy plasma sử dụng khí CO2


2. Nhược điểm máy cắt plasma cầm tay

Máy cắt plasma cầm tay thuộc dòng máy cắt bán tự động được điều khiển bằng tay vì vậy cũng sẽ có những nhược điểm nhất định như sau:

 

  • Do được điều khiển bằng tay nên chỉ phù hợp với những sản phẩm nhỏ, những sản phẩm có quy mô lớn độ chính xác sẽ không cao.
  • Có nguy cơ giật, bỏng tay nếu máy bị dò điện
  • Loại máy này bạn luôn phải cầm trên tay để có thể sử dụng được và đôi khi gây ra sự vướng víu nhất định trong quá trình sử dụng, đi lại.

 

Máy cắt plasma cầm tay


Giá máy cắt plasma cầm tay trên thị trường

Hiện nay trên thịt trường có rất nhiều sản phẩm của nhiều hãng sản xuất khác nhau nên giá máy cắt plasma cầm taycũng khác nhau. Các sản phẩm có giá dao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Tất nhiên “tiền nào của nấy”, những chiếc máy có giá cao hơn đa phần có có tuổi thọ cao hơn. Bạn ít tốn chi phí cho việc bảo trì hay sửa chữa chúng. Tùy vào mục đích sử dụng bạn nên chọn sản phẩm có giá phù hợp với điều kiện kinh tế.

CNC Tuấn kiệt chuyên cung cấp, phân phối các dòng sản phẩm máy plasma đa dạng, đạt hiệu suất cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các cá nhân, cửa hàng may. Các dòng máy cắt plasma chúng tôi bán ra thị trường luôn đảm bảo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, và bảo hành tận nơi. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm khác như: máy điêu khắc CNCmáy cắt CNC….

Hotline đặt hàng: 0983.313.285 (Miền Nam) – 0961. 81.88.99 (Miền Bắc)

Nguồn: http://cnctuankiet.com/uu-nhuoc-diem-cua-may-cat-plasma-cam-tay.html