Cách chọn cầu thang gỗ đẹp và phù hợp với phong thủy

Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016
Làm sao để chọn cầu thang gỗ đẹp và phù hợp với phong thủy đây, cầu thang gỗ hiện nay đang được ưa chuộng sử dụng nhiều, mỗi chiếc cầu thang gỗ đều mang trong mình những ý nghĩa riêng trong đó một ý nghĩa hết sức quan trọng đó là phong thủy.
 


Cầu thang gỗ đã được sử dụng từ lâu bởi vì chúng có những thiết kế đẹp làm nổi bật lên không gian ngôi nhà, giúp trong nhà có một điểm nhấn đẹp mắt. Hiện nay thì thiết kế cầu thang gỗ có nhiều kiểu khác nhau, như cầu thang kính, cầu thang cổ điển, hiện đại..

Vậy cách chọn cau thang go đẹp như thế nào tốt với gia chủ và tiên dụng nhất thì mọi người cần phải chọn lựa chất liệu xây cầu thang tốt nhất để hài hòa với không gian của mình. Đối với cầu thang gỗ đây được xem là một loại cầu thang sang trọng và gỗ được chọn lọc từ chất liệu thiên nhiên cho nên có một độ ổn định cao đạt đầy đủ mọi yếu tố của người sử dụng. Khi dùng cầu thang gỗ thì các kiến trúc có thể thoải mái mà nghệ thuật vứi cầu thang gỗ. Nếu như ngôi nhà quý khách là biệt thự thì chọn loại cầu thang gỗ quý với kiểu thiết kế cổ kính. Còn nhà ở đô thị thì chúng ta có thể chọn cầu thang hiện đại đại để làm.Khi đã chọn được loại gỗ và phong cách thiết kế thì kế đến đó là hình dạng của cầu thang, mỗi diện tích thiết kế sẽ cho ra nhiều kiểu cầu thang khác nhau chính vì thế các kiến trúc sư sẽ cố gắng tạo ra cầu thang uốn nhịp nhàng làm cho người nhìn say mê bởi vì đây là một điểm nhấn ngôi nhà. Theo quan niệm xưa thì cầu thang sẽ uốn lượn theo hình con rồng như vậy tạo lên được vẻ mãnh liệt nhưng không kém phần duyên dáng. Hiện nay với diện tích để làm cầu thang cho nên đa có nhiều kiểu cầu than như cầu thang xoắn, cầu thang xương cá hay là cầu thang chữ L, cầu thang tròn. Vì thế với diện tích nhỏ vẫn có thể làm được cầu thang gỗ.


Thêm một điều mà chúng ta cần chú ý nữa đó là phong thủy của cầu thang. Cầu thang là nơi dẫn đường cho các luồn khí tốt tới những phòng ở chính vì điểm này mà chúng ta cần phải đặt điểm đầu của cầu thang ở một nơi rộng rãi sáng sủa. Kế tiếp là số bậc của cầu thang khi làm điểm kết thúc cầu thang là phải rơi vào cung sinh. Tổng số bậc cầu thang phải là bậc lẻ. Vị trí cầu thang thì nên đặt ở những nơi thuận tiện cho việc sinh hoạt nhất.


Với các điểm trên mọi người cần phải chú ý khi làm cầu thang cho ngôi nhà của mình, như vậy thì mới có thể làm được một chiếc cầu thang đẹp và đúng với phong thủy nhất
Tags: noi-that

Recent posts

Comments[ 0 ]